The Lion King เป็นภาพยนตร์ละครเพลงอนิเมชั่นอเมริกันกำกับโดย Roger Allers และ Rob Minkoff (ในการเปิดตัวผู้กำกับสารคดี) ผลิตโดย Walt Disney Feature Animation และเปิดตัวโดย Walt Disney Pictures ภาพยนตร์สารคดีเรื่องอนิเมชั่นของดิสนีย์ครั้งที่ 32 และภาพยนตร์เรื่องที่ห้าที่ผลิตในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของดิสนีย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ของ William Shakespeare พร้อมองค์ประกอบจากเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิลของ Joseph และ Moses และ Bambi ในปี 1942 ของดิสนีย์ มันเขียนโดย Irene Mecchi, Jonathan Roberts และ Linda Woolverton ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการแสดงด้วยเสียงทั้งหมดซึ่งรวมถึง Matthew Broderick, James Earl Jones, Jeremy Irons, Jonathan Taylor Thomas, Nathan Lane, Ernie Sabella, Rowan Atkinson และ Robert Guillaume เพลงต้นฉบับเขียนโดยนักแต่งเพลง Elton John และ Tim Rice นักแต่งเพลงด้วยคะแนนโดย Hans Zimmer

เกิดขึ้นในราชอาณาจักรสิงโตในแอฟริกากษัตริย์สิงโตบอกเล่าเรื่องราวของซิมบ้า (สวาฮิลีเพื่อสิงโต) สิงโตหนุ่มผู้ที่จะประสบความสำเร็จพ่อของเขามูฟาซาในฐานะราชาแห่งดินแดนแห่งความภาคภูมิใจ; อย่างไรก็ตามหลังจากที่ Scle ลุงของ Simba ฆ่า Mufasa เพื่อยึดบัลลังก์ Simba ถูกควบคุมให้คิดว่าเขาเป็นผู้รับผิดชอบและหลบหนีออกไป หลังจากเติบโตขึ้นมาใน บริษัท ของผู้ถูกขับไล่ที่ไร้กังวล Timon และ Pumbaa, Simba ได้รับมุมมองที่มีค่าจากเพื่อนในวัยเด็กของเขา Nala และ Shaman, Rafiki ของเขาก่อนที่จะกลับไปท้าทาย Scar เพื่อยุติการปกครองแบบเผด็จการของเขา กษัตริย์ที่ชอบธรรม คลิกที่นี่เพื่อดู เดอะไลอ้อนคิง พากไทยหากคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ HD คุณสามารถเข้าไปที่นี่

The Lion King ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2537 เพื่อเสียงไชโยโห่ร้องอย่างยิ่งยวดชื่นชมภาพยนตร์เรื่องดนตรีเรื่องราวธีมและแอนิเมชั่น ด้วยยอดรวมทั่วโลกเริ่มต้นที่ 763 ล้านเหรียญ นอกจากนี้ยังถือชื่อของภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดจนกระทั่งมันถูกครอบงำโดยการค้นหา Nemo (2003) ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลเช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่ขายดีที่สุดในโฮมวิดีโอมียอดขายมากกว่า 55 ล้านเล่มทั่วโลก ได้รับรางวัล Academy Awards สองรางวัลรวมถึงรางวัล Golden Globe For Best Motion Pictive – ละครเพลงหรือตลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่ผลงานที่ได้มามากมายเช่นการปรับตัวของบรอดเวย์ในปี 1997; การติดตามผลโดยตรงไปยังวิดีโอสองครั้ง-ภาคต่อ, The Lion King II: ความภาคภูมิใจของ Simba (1998) และ Prequel/Parallel, The Lion King 1½ (2004); ซีรีส์โทรทัศน์สองเรื่องคือ Timon และ Pumbaa และ The Lion Guard; และ remake photorealistic ในปี 2019 ซึ่งก็กลายเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดในช่วงเวลาของการเปิดตัว ในปี 2559 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้อนุรักษ์ในการลงทะเบียนภาพยนตร์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาโดย Library of Congress ว่าเป็น “วัฒนธรรมประวัติศาสตร์หรือความสวยงาม” [6] The Lion King เป็นภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องแรกที่ได้รับการขนานนามในซูลู [7] และภาษาแอฟริกันเพียงภาษาเดียวนอกเหนือจากภาษาอาหรับที่ถูกนำมาใช้สำหรับ Disney Dub ที่มีความยาวคุณลักษณะ

สรุป

The Lion King เป็นทรัพย์สินของดิสนีย์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นอัญมณีแห่งอนิเมชั่น มีพล็อตที่ยอดเยี่ยมตัวละครตลกและน่าหลงใหลและซาวด์แทร็กที่โด่งดังที่สุดในภาพยนตร์ของเด็กเมื่อเทียบกับสิ่งที่ชอบของ Frozen พล็อตเป็นประถมและตรงไปตรงมาลูกสิงโตหนุ่มที่ไม่สามารถรอที่จะได้รับการอ้างสิทธิ์กษัตริย์แห่งหินแห่งความภาคภูมิใจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเมื่อ Machiavellian และลุงอิจฉาของเขาสมคบ . การได้รับคำแนะนำจากที่ปรึกษาเก่าของเขา (Zazu และ Rafiki) ความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ของเขา Timone และ Pumbaa และคำเตือนที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับใบหน้าที่คุ้นเคยในขณะที่ค้นพบเส้นทางแห่งความรัก จากรัชสมัยของความหวาดกลัวของรอยแผลเป็นและกลับระเบียบตามธรรมชาติสู่วงกลมแห่งชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *